Mỗi mùa mưa, mùa ẩm ướt đến là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em khi quần áo phơi mãi không khô, luôn có mùi khó chịu. Vậy làm thế nào để giúp tủ quần áo của cả gia đình luôn thơm tho, dễ chịu, hãy tìm ngay 8 vật dụng sau đây đặt vào trong tủ.

Nếu bạn đã sở hữu chiếc tủ có khả năng chống ẩm mốc tốt như tủ nhựa Đài Loan hay tủ quần áo gỗ lõi xanh chống ẩm thì khả năng quần áo bị ám mùi ẩm mốc được giảm đi khá nhiều.

Tuy nhiên,nếu bạn đang sở hữu 1 chiếc tủ quần áo gỗ công nghiệp thông thường không có tính năng chống ẩm thì chắc hẳn đã ít nhiều bị khó chịu khi quần áo trong tủ bị ẩm mốc, có mùi khó chịu, thậm chí đối với những người có bệnh viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe. Mùa mưa, nồm ẩm thường kéo dài vài tuần đến hàng tháng, vì vậy bạn cẩn khử mùi triệt để cho chiếc tủ quần áo của cả gia đình để đảm bảo sức khỏe, nhất là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Khử mùi tủ quần áo bằng túi bã cà phê

  

Đây được coi là cách hữu hiệu nhất bởi cà phê có tính năng hút ẩm tốt, có mùi thơm sảng khoái dễ chịu, khử mùi tốt. Thậm chí bã cà phê còn có tác dụng đuổi gián, mối mọt, kiến.

Sử dụng giấy báo cũ để khử mùi hôi tủ quần áo

Một trong những cách khử mùi hôi cho tủ quần áo là khử mùi ẩm mốc trên quần áo là sử dụng báo cũ cuộn lại và nhét vào trong tay áo, ống quần, gấu quần,… để qua tối thiểu 4 tiếng hoặc qua đêm. Sáng hôm sau quần áo của bạn sẽ không còn ẩm và không còn mùi ẩm mốc khó chịu.

Khử mùi tủ quần áo để lâu ngày bằng rượu

Đối với quần áo trái mùa để lâu ngày trong tủ như áo len, áo khoác, vải dạ, nhung, nỉ hay có mùi khó chịu. Vì vậy để khử đi mùi này bạn có thể lấy 1 ít rượu vodka cho vào bình xịt, sau đó xịt lên quần áo. Sau khi xịt xong bạn nên treo ra chỗ thoáng, khi rượu khô hết quần áo bạn sẽ không còn mùi mốc lâu ngày mà lại không có mùi rượu.

Dùng baking soda để khử mùi hôi tủ quần áo

Baking soda có tác dụng rất tốt trong việc làm sạch cũng như khử mùi hôi của đồ vật. Nếu quần áo hay dày dẹp của bạn bám mùi, hãy rắc một ít baking soda lên quần áo hoặc giày dép có mùi, để trong nhiều giờ sau đó giũ sạch, như vậy những đồ dùng có mùi sẽ hết sạch mùi hôi.

Bạn cũng có thể đặt một hũ baking soda trong tủ quần áo để hút ẩm và khử mùi hôi tủ quần áo nếu mưa ẩm kéo dài.

Đặt quần áo trong ngăn đá để khử mùi hôi tủ quần áo

Đối với tủ quần áo gây mùi ám sang quần áo, một cách đơn giản để bạn loại bỏ mùi hôi trong quần áo và tủ quần áo chính là cả 2 cùng hết mùi hôi. Đối với quần áo có thể gói vào một chiếc túi nhựa sau đó bỏ vào ngăn đá tủ lạnh như vậy mùi hôi sẽ biến mất. Cách này hữu hiệu nhất đối với quần jean.

Còn lại tủ quần áo bốc mùi thì bạn có thể sử dụng các biện pháp được nêu trong các mục trước đó.

Dùng máy sấy tóc khử mùi hôi tủ quần áo

Một cách khác nữa là sử dụng máy sấy, nhiệt độ cao từ máy sấy có thể loại bỏ vi khuẩn gây mùi ở quần áo và tủ quần áo. Bạn chỉ cần sấy trong khoảng 10-15 phút để loại bỏ mùi hôi.

Sử dụng túi thơm treo tủ quần áo

Sau khi quần áo đã khô, quần áo được cất vào tủ cũng nên chú ý đề phòng ẩm mốc. Vì vậy bạn nên đặt một túi thơm bằng vải thưa bên trong chứa hoa oải hương hoặc các loại hoa yêu thích để quần áo luôn có hương thơm tự nhiên, dịu nhẹ và loại bỏ mùi ẩm mốc.

Sử dụng cát vệ sinh mèo để khử mùi hôi tủ quần áo

Cát vệ sinh của mèo có đặc điểm hút ẩm rất nhanh và nhiều mùi hương dễ chịu như mùi cà phê, táo, chanh,… Bạn có thể bỏ một ít cát vào túi zip và đặt trong tủ quần áo hoặc tủ giày dép, sẽ có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi rất hiệu quả.

Trên đây là những vật dụng khử mùi hết sức đơn giản và dễ làm, dù bạn có đang sử dụng tủ nhựa Đài Loan hay tủ quần áo gỗ công nghiệp thì với mẹo này bạn sẽ luôn giữ được cho quần áo của cả gia đình luôn sạch sẽ, thơm mát và bảo vệ được những bộ đồ yêu thích lâu dài.